Căn nhà bạn có mặt tiếp xúc với hướng ánh sáng mặt trời khá lớn; đặc biệt là các cửa sổ hướng tây – nơi hứng ánh nắng chiều gay gắt. Giải pháp tối ưu dành cho các nhà kính là việc sử dụng decal phản quang hoặc phim cách nhiệt. Hai sản phẩm này có những đặc điểm riêng biệt tuy vậy vẫn bị người dùng lầm tưởng là một vì nghĩ cùng mục đích chống nắng, chống nóng. Do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết cách phân biệt hai sản phẩm này nhé:

Phim cách nhiệt Xanh lá

Phim cách nhiệt cắt tia UV, cắt tia hồng ngoại, phản xạ ánh sáng mặt trời và giảm ánh sáng xuyên qua tấm phim, trong khi đó decal phản quang chỉ có tác dụng phản xạ ánh sáng mặt trời và giảm ánh sáng xuyên qua decal. Vì tác dụng của hai sản phẩm như vậy nên khi dán lên kính để một thời gian thì khi sờ lên tấm phim cách nhiệt sẽ nóng hơn rất nhiều so với decal phản quang.

Decal phản quang

Thứ hai, về lớp keo của hai sản phẩm có sự khác nhau khác biệt. Khi chúng ta tách lớp nilon của 2 sản phẩm ra thì lớp keo của phim cách nhiệt bền hơn, không có mùi hôi khó chịu, khi dán xong lột ra dễ dàng và hầu như không để lại lớp keo. Trong khi đó decal phản quang có lớp keo nhầy, mùi khó chịu, khi dán xong lột tấm decal ra có lớp keo nhầy rất khó làm sạch.

Thứ ba, về các thông số của sản phẩm. Chúng tôi đã thí nghiệm trên cùng mặt kính và dán 2 loại để so sánh; kết quả cho thấy phim cách nhiệt phản quang có thể cản nhiệt từ 70% đến 90%, trong khi đó decal phản quang chỉ rơi vào tầm 25%.

Thứ tư, về giá của hai sản phẩm. Thi công Decal phản quang là sản phẩm thuộc dòng decal nên giá thành thường rơi vào khoảng 50.000đ/m2-100.000đ/m2. Trong khi đó, phim cách nhiệt là dòng sản phẩm cao cấp nên mức giá thi công thường cao gấp nhiều lần so với decal phản quang.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng phim cách nhiệt tại đây:

https://dankinh.com.vn/san-pham/giay-decal-dan-kinh-canh-nhiet/

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *